-
โปรแกรมทัวร์
ข้อมูลท่องเที่ยวสถิติการเยี่ยมชม

WEBSTATS Page views
Online 210
Total 3077386
This Month 64761
Today 341

ทัวร์เกาหลี | ทัวร์ฮ่องกง | ทัวร์ญี่ปุ่น | ทัวร์สิงคโปร์ | ทัวร์ตุรกี
ทัวร์รัสเซีย | ทัวร์บรูไน | ทัวร์พม่า | ทัวร์เวียดนาม | ทัวร์ไต้หวัน
ทัวร์ออสเตรเลีย | ทัวร์บาหลี | ทัวร์ยุโรป | ทัวร์ดูไบ | ทัวร์จีน

ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ 
ข้อมูลทั่วไป: ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของทวีปเอเชีย มีเนื้อที่ประมาณ 99,208 ตารางกิโลเมตร เมืองหลวงของเกาหลีใต้ คือ กรุงโซล ประเทศนี้มีชุดประจำชาติ ที่เราๆต่างก็เคยเห็นกันใน หนังเกาหลีใต้ต่างๆเรียกว่า "ชุดฮันบก"

 

การขอวีซ่า: เกาหลีใต้เป็นอีกประเทศหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชาวไทย ไม่ต้องดำเนินการขอวีซ่าและสามารถอยู่ในเกาหลีใต้ได้เป็น เวลานานถึง 90 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย

 

ภาษาที่ใช้: ประชาชนชาวเกาหลีใต้ใช้ภาษาเกาหลีใต้กันในชีวิตประจำวัน แต่ก็มีวัยรุ่นหนุ่มสาวยุคใหม่อยู่เป็นจำนวนมาก ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษกับนักท่องเที่ยวได้

 

ความแตกต่างของเวลา: เวลาที่ประเทศเกาหลีใต้จะเร็วกว่าประเทศไทยประมาณ 2 ชั่วโมงไปถึงที่เกาหลีใต้แล้วอย่าลืมเปลี่ยนเวลาด้วย

 

สภาพอากาศ: ประเทศเกาหลีใต้อยู่ในเขตอบอุ่นซึ่งมีอยู่ 4 ฤดูกาลใน 1 ปี ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมจนถึงเดือนพฤษภาคม ทำให้ทั่วประเทศเกาหลีใต้บานสะพรั่งไปด้วยดอกไม้ที่สวยงาม ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายน) คือฤดูกาลแห่งแสงอาทิตย์ ชาวเกาหลีใต้จะนิยมออกนอกบ้านเพื่อมาพักผ่อนในวันหยุด ฤดูใบไม้ร่วง ระหว่างเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้อากาศจะเริ่มเย็นลงแล้ว ส่วนฤดูหนาว จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมีนาคม อากาศจะหนาวเย็นและมีหิมะตก ฤดูหนาวที่ เกาหลีใต้ ถือว่าเป็นฤดูท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ กิจกรรมสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเกาหลีใต้ในช่วงฤดูหนาว ก็คือการเล่นสกี อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเช็คสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย

 

ค่าเงิน และการธนาคาร: สกุลเงินของเกาหลีใต้คือ วอน โดยเหรียญแบ่งออกเป็น 10, 50, 100 และ 500 วอนค่ะ ส่วนธนบัตรมีใบละ 1000, 5000 และ 10000 วอน อัตราแลกเปลี่ยน 1,000 วอน อยู่ที่ประมาณ 37 บาท

 

ระบบไฟฟ้า: ในประเทศเกาหลีใต้ โดยทั่วไปแล้วจะใช้กระแสไฟฟ้า 110 โวลต์แต่หากเป็นที่โรงแรมในเกาหลีใต้ส่วนมาก ก็จะมีบริการให้ทั้ง 2 แบบ ก่อนเสียบปลั๊กควรตรวจสอบดูให้แน่ใจเสียก่อน เพื่อความปลอดภัย

 

ระบบโทรศัพท์: นักท่องเที่ยวสามารถใช้โทรศัพท์สาธารณะชนิดหยอดเหรียญได้โดยใช้เหรียญ 10, 50 และ 100 วอน หากเป็นโทรศัพท์ชนิดใช้บัตร มีตั้งแต่ 3000, 5000 และ 10000 วอน

 

สำหรับอัตราค่าโทรศัพท์นั้น การโทรภายในประเทศอยู่ที่ 50 วอน ต่อ 3 นาที ส่วนค่าโทรศัพท์ทางไกลและข้ามประเทศจะแตกต่างกันตามระยะทาง สำหรับการโทรเข้าประเทศไทย ค่าโทรจะประมาณนาทีละ 400 วอน

 

หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ: 

1. ตำรวจ: 112 
2. หน่วยดับเพลิง: 119 
3. ฝ่ายบริการประชาชน ของสูญหาย: 295-1282, 299-1282

 

การเดินทาง: การเดินทางมาเที่ยวเกาหลีใต้โดยทางเครื่องบิน มีเที่ยวบินของสายการบินนานาชาติหลายสาย เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวเป็นประจำประเทศเกาหลีใต้มีท่าอากาศยานนานาชาติอยู่ 3 แห่งด้วยกัน คือ ท่าอากาศยานนานาชาติคิมโป ใกล้กรุงโซล คิมแฮ ใกล้พูซาน และเชจู บนเกาะเชจู ส่วนท่าเรือเดินสมุทรก็มีหลายแห่งเช่นกัน

 

สำหรับการเดินทางภายในเกาหลีใต้นั้น ประกอบด้วย ทางอากาศ: ประเทศเกาหลีใต้มีสายการบินภายในประเทศ ที่บริการบินเชื่อมโยงระหว่างเมืองใหญ่ๆ ทางบก: การโดยสารรถแท็กซี่ภายในเมืองต่างๆ นับว่าสะดวกสบายทีเดียว เพราะมีรถแท็กซี่เป็นจำนวนมากและราคาก็ไม่แพงมากด้วย ซึ่งรถแท็กซี่เหล่านี้ จะคิดราคาโดยใช้ระบบมิเตอร์เหมือนที่บ้านเราเลย การเดินทางโดยรถเช่า ก็สามารถทำได้ หรือจะเป็นรถทัวร์ ก็มีเครือข่ายกระจายอยู่ทั่วทุกภาคของเกาหลีใต้อีกด้วย ส่วนการคมนาคมขนส่งทางรถไฟ: ในแต่ละเมือง จะมีบริการไปยังสถานีต่างๆเชื่อมโยงถึงกันเกือบทุกส่วนของประเทศ อย่างไรก็ตาม ตารางการเดินรถและตารางเวลาของ รถไฟ และ รถทัวร์ จะถูกแสดงเป็นภาษาเกาหลีใต้เพียงภาษาเดียว จึงถือเป็นปัญหาสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ใครไปเที่ยวเองโดยไม่ได้ไปกับทัวร์คงต้องหาคนแถวนั้นถามดู

 

ข้อแนะนำพิเศษ: การเดินทางภายในประเทศโดยใช้เครื่องบิน จะต้องเสียภาษีสนามบินภายในประเทศ 3000 วอน โดยการชำระที่เคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินแต่เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 2 ปี จะได้รับการยกเว้นไม่ต้องเสียภาษีสนามบิน ในส่วนของการให้ทิป ที่ประเทศเกาหลีใต้ ไม่มีธรรมเนียมปฏิบัติว่าจะต้องให้ทิป นอกเสียจากว่าจะได้รับบริการพิเศษ เช่น ขนกระเป๋า บริการจากคนขับรถ บริการจากไกด์ท้องถิ่น เป็นต้น

 

อาหารท้องถิ่น: อาหารในประเทศเกาหลีใต้มีความแปลกตา และแตกต่าง จากอาหารของประเทศอื่น เนื่องจากสภาพภูมิอากาศ ที่แตกต่างจากประเทศในแถบเอเชียด้วยกัน อาหารส่วนใหญ่จึงเน้น เพื่อสุขภาพและบำรุงร่ายกาย โดยอาหารมักออกรสชาติจืด ไปซักหน่อย แต่ก็มีเครื่องเคียงต่างๆ เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติ อาหารที่รู้จักกันดีของเกาหลีใต้ คือ คิมซี หรือผักดองนั่นเอง ซึ่งมีหน้าตาที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับประเภทของผักและกรรมวิธีการทำ อาหารที่ขึ้นชื่ออีกชนิดคือ บุลโกกิก หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ หมูย่างเกาหลีใต้ จะมีรสชาติออกหวาน จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว จำนวนไม่น้อยท่านสามารถลองหาทานอาหารรสเลิศเหล่านี้ได้ตาม ร้านอาหารทั่วไป หรือ ภัตตาคารภายในที่พักในเกาหลีใต้ของท่าน


แหล่งช้อปปิ้ง: การจับจ่ายซื้อสินค้าในเกาหลีใต้นั้น สินค้าที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว คือสินค้าพื้นเมืองทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เนคไท ผ้าพันคอ กระเป๋า เครื่องหนัง โสมเกาหลีใต้ และของที่ระลึกต่างๆ แต่ถ้าต้องการซื้อสินค้านานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลก นักท่องเที่ยวก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าปลอดภาษี หรือห้างสรรพสินค้า